Highlight Sala-Tanum
Highlight About Us Sala-Tamun About Us
About Us

highlight
Our Products
Highlights
FAQs
Contact
Tips
About Us


เปิดตัว"มาร์ธา สจวร์ต ลิฟวิ่ง" นิตยสารไลฟ์สไตล์ดังชื่อจากอเมริกา
Martha Stewart Living

หากเอ่ยชื่อของ มาร์ธา สจวร์ต (Martha Stewart) ต้องยอมรับว่ายังคงไม่มีใครสามารถมาเขย่าบัลลังก์ของเจ้าแม่ไลฟ์สไตล์ให้สะเทือนได้ เพราะหญิงเก่งที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ วัย 68 ปีผู้นี้ เป็นแรงบันดาลใจด้านไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของคนหลากกลุ่มหลายวัย ไม่ว่าจะเป็นการสอนทําอาหาร ทําขนม การเย็บปักถักร้อย ดูแลบ้าน การตกแต่งบ้าน แต่งสวน ฯลฯ โดยเฉพาะนิตยสาร "มาร์ธา สจวร์ต ลิฟวิ่ง" ซึ่งเป็นนิตยสารหลักของบริษัท Martha Stewart Living Omnimedia นั้นได้รับความนิยมสูงในประเทศอเมริกา เนื่องจากมีความโดดเด่นในการนำเสนอเนื้อหาเรื่องราวการสร้างสรรค์ ไปจนถึงรายละเอียดขั้นตอนการทำที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพในการสร้างสรรค์ผลงานทุกชิ้น

Martha Stewart Living

วันนี้นักอ่านชาวไทยจะได้สัมผัสไอเดียที่น่าทึ่งของมาธาร์ สจวร์ต ได้ง่ายขึ้น เมื่อ บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด บริษัทผู้จัดพิมพ์นิตยสารหัวนอกชื่อดัง คว้าลิขสิทธิ์มาจัดพิมพ์ "Martha Stewart Living" ฉบับภาษาไทย เป็นประเทศแรกของเอเซีย โดยมี อินทุกานต์ คชเสนี สิริสันต์ นั่งเก้าอี้บรรณาธิการบริหาร

"จากที่ได้ติดตามผลงานต่างๆ ของ มาร์ธา สจวร์ต ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร รายการทีวี และเว็บไซต์มาหลายปี ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว มาร์ธา สจวร์ต ลิฟวิ่ง การนำนิตยสารเล่มนี้ เข้ามาในเมืองไทย เนื่องจากนิตยสารบ้านเรายังขาดหนังสือสไตล์นี้ หรือแนว ฮาว ทู เราสามารถลองทำไอเดียต่างๆ เหล่านี้ได้ด้วยตัวเอง"

Martha Stewart Living

มาร์ธา สจวร์ต ลิฟวิ่ง ฉบับภาษาไทย นำเสนอเนื้อหาที่ร่วมสมัยและไร้กาลเวลา สามารถนำกลับมาใช้ได้อยู่เสมอ เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงไทยยุคปัจจุบัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Sharing the good things" ซึ่งผู้อ่านจะได้พบเคล็ดลับการทำอาหารสูตรต่างๆ และ ไอเดียสนุกๆ สำหรับการสังสรรค์ร่วมกันในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลใหม่ๆ และเกร็ดความรู้ในการตกแต่งและดูแลบ้าน รวมไปถึงเคล็ดลับดีๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานฝีมือที่สวยงามและมีความหมาย

"ถือเป็นความท้าทายอย่างมากที่จะรวบรวมเนื้อหา เลือกใช้สีสัน และหยิบยกเรื่องราวต่างๆ มานำเสนอให้เหมาะสมกับฤดูกาลและความสนใจของผู้อ่านในประเทศไทย โดยเนื้อหาที่แปลมานี้จะเป็นสัดส่วน 80% และยังมีเนื้อหาที่เขียนและผลิตโดยทีมงาน Martha Stewart Living ประเทศไทย เช่น คอลัมน์ Apothecary เกี่ยวกับสุขภาพและความงาม, The Briefing แนะนำสินค้า และกิจกรรมที่น่าสนใจประมาณ 20%" บรรณาธิการบริหาร กล่าว

Martha Stewart Living

ภายในงานเปิดตัวได้จัดให้มีกลิ่นอายของมาร์ธา สจวร์ต อยู่ทุกตารางนิ้ว โดยนำเนื้อหาคอลัมน์ต่างๆ ในหนังสือ มาจำลองเป็นกิจกรรมสนุกๆ สไตล์มาร์ธา ที่แขกรับเชิญในงานสามารถสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่นแสนสบาย ที่มีโซฟานุ่มๆ ให้นั่งพักผ่อน มุม Cooking ครัวสุดทันสมัย ที่มี เชฟเอ-อโณทัย ก้องวัฒนา เชฟชื่อดังของร้าน "อโณทัย" และ เจ้าของไร่ปลูกรัก มาสอนทำคัพเค้กและคุกกี้สูตรมาร์ธา มุม Garden สวนสวย ซึ่งมี ดุ๊ก-ภาณุเดช วัฒนสุชาติ มาแสดงฝีมือการจัดสวนแบบง่ายๆ มุม Crafting เป็นการสาธิตการทำ Envelope Book สมุดซองจดหมายสำหรับเก็บสิ่งของที่น่าประทับใจ เหมาะสำหรับเป็นของขวัญให้กับผองเพื่อนหรือตัวเองก็ได้ โดย เก๋-พันทิพา ตันชูเกียรติ หนึ่งในเจ้าของร้าน Likay Bindery ร้านหนังสือทำมือชื่อดังของไทย

Martha Stewart Living

ในงานนี้ยังมีเซเลบริตี้คนดังที่เป็นแฟนของ มาร์ธา สจวร์ต มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ พลอย จริยะเวช, ลูกหนู-สุจิมา วีระไวทยะ, สกุล อินทกุล, อาทิตย์ สิริสันต์, ดนัย-ดิษยา สรไกรกิติกูล, สุรีย์ - เสริมคุณ คุณาวงศ์, มาชิดา เตชะไพบูลย์, ณัฐ ประกอบสันติสุข, วิภาดา โทณวณิก, จณิสตา - บุตรรัตน์ จรูญสมิทธิ์ และ จิตติมา วรรธนะสิน เป็นต้น

พลอย จริยะเวช ที่นับเป็นแฟนพันธุ์แท้ตัวจริงเสียงจริง เพราะเธอคนนี้สะสมนิตยสาร มาร์ธา สจวร์ต ลิฟวิ่ง มาตั้งแต่เล่มแรกจนถึงปัจจุบัน เผยว่า เพราะความที่เป็นคนชอบหนังสือแต่งบ้าน พวกไลฟ์สไตล์อยู่แล้ว พอดีตอนนั้นมีเพื่อนสนิทเรียนอยู่ที่อเมริกา โทร.มาบอกว่าต้องอ่านนิตยสารนี้นะ นอกจากนี้ ยังเคยซื้อของออนไลน์ของเขาด้วย เซ็กชั่นโปรดของเธอในนิตยสารนี้คือ Good Things เพราะเป็นคนชอบปรับเปลี่ยนอะไรในบ้านอยู่แล้ว เซ็คชั่นนี้จะมีเคล็ดลับที่ทำได้ง่ายสุดกว่าอันอื่น เหมาะกับคนที่เวลาน้อย เพราะเธอเป็นคนทำงานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารหรือเย็บปักถักร้อย

Martha Stewart Living

สกุล อินทกุล นักจัดดอกไม้ชั้นแนวหน้าของไทย บอกว่า รู้จักและติดตาม มาร์ธา มานานแล้ว ชอบงานของเธอตรงที่มีความสะอาด สวยงาม หลากหลาย ทำให้ได้แรงบันดาลใจมาใช้ในการทำงานเหมือนกัน จุดเด่นที่ทำให้งานของมาร์ธาน่าสนใจคือ Practical สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง

พบกับไอเดียสุดเก๋ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์สุดล้ำหลากหลายเรื่องราว ได้ใน มาร์ธา สจวร์ต ลิฟวิ่ง ประเทศไทย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป ทุกวันที่ 25 ของทุกเดือน ในราคา 100 บาท

ข่าวจากหนังสือพิมพ์แนวหน้า ฉบับวันที่ 24 สิงหาคม 2552

Martha Stewart Living

ขอเชิญชม ศาลา และสัมผัสกับของจริงๆ ได้ที่ โชว์รูมของเรา กรุณาโทรศัพท์เข้ามาก่อน เพื่อทำการนัดหมายก่อนนะคะ ที่ 02-412-4225, 418-3917 หรือ 418-3860Our Products | Highlights | FAQs | Contact Us | Tips For Your Sala | About Us

HOMESala-Tanum