About Us Sala-Tanum
About Us About Us Sala-Tamun About Us
About Us

highlight
Our Products
Highlights
FAQs
Contact
Tips
About Us

Victoria Princess ศาลาท่าน้ำ รื่นรมย์ในเงาไม้
จากนิตยสาร Home Business

บริเวณที่พักผ่อนในสวน ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญส่วนหนึ่ง ที่จะทำให้ สวนดูมีบรรยากาศน่ารื่นรมย์มากขึ้น เดิมทีเราอาจคิดว่า สวนควรเป็นบริเวณโล่งๆ ไม่ต้องมีสิ่งปลูกสร้าง หรือหลังคาอะไรมาบดบัง เพื่อให้สวนเสริมตัวบ้านให้เด่นขึ้น แต่ที่จริงแล้ว การมีบริเวณ ที่นั่งพักผ่อนภายในสวน อาจกลายเป็นจุดเด่น ที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านได้อย่างคาดไม่ถึง อีกทั้งจะเป็นตัวเชื่อม ให้เรามีโอกาสใกล้ชิดธรรมชาติ มากขึ้นกว่าการนั่งมองสวน อยู่ในบ้านเพียงอย่างเดียว

เนื่องจากบ้านเรา อยู่ในภูมิภาคเขตร้อนชื้น เวลาร้อนก็ร้อนจริงๆ เวลาฝนตกก็ชื้นแฉะ การตัดสินใจเลือกตกแต่งสวน ด้วยศาลา จึงต้องพิจารณา ถึงวัสดุที่ใช้ทำศาลาด้วยว่า มีคุณสมบัติทนแดดทนฝนได้ดีเพียงใด

บริษัท ศาลาท่าน้ำ จำกัด ผู้ประกอบการรายแรกในประเทศไทย ผลิตศาลาไม้มานานกว่า 10 ปี มีศาลาท่าน้ำหลายแบบ หลากขนาดให้เลือกใช้ อย่างเหมาะสม กับสไตล์ของสวน วัสดุที่ใช้ทำมาจากไม้เนื้อแข็งอย่างดี ผ่านกระบวนการอบเนื้อไม้ ให้ทนต่อการเปลี่ยนแปลง ของสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี ตั้งตากแดดตากฝนไว้เป็นปีๆ ก็ยังดูดีอยู่เหมือนเดิม การทำความสะอาดก็ง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเท่านั้น และฉีดน้ำยาป้องกันปลวกกัดแทะเนื้อไม้ได้ เช่นเดียวกับตัวบ้าน ศาลาท่าน้ำที่กำลังขายดีอยู่ในตอนนี้ มี 2 แบบเด่น คือ Victoria Princess และ American Dream

แบบ Victoria Princess นั้น จะเป็นศาลาแปดเหลี่ยม หลังคาโด้งงอนอ่อนช้อย ให้บรรยกาศกลมกลืนกับสวนสวย ส่วนแบบ Americam Dream เป็นศาลาแปดเหลี่ยมเช่นกัน แต่หลังคาจะเป็นทรงเรียบเก๋ เท่ตามแบบบอเมริกันรุ่นใหม่ ดูลำลองสบายๆ

ขนาดของศาลา มีตั้งแต่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.5 เมตร ไปจนถึง 8.00 เมตร ราคาเริ่มต้น 40,000 กว่าบาท ไปจนถึง 400,000 บาท ผู้สนใจสามารถ ชมสินค้าตัวอย่าง ได้ที่ บริษัท ศาลา-ท่าน้ำ จำกัด เลขที่ 161/299 ซอยจรัลสนิทวงศ์ 27 บางกอกน้อย โทรศัพท์ 0-2412 2490 หรือ 0-2412-4225 การสั่งสินค้าจะต้องใช้เวลา 2 สัปดาห์ และเมื่ออุปกรณ์มาถึงแล้ว ทางบริษัทจะส่งเจ้าหน้าที่ไปติดตั้งให้ถึงที่บ้าน ใช้เวลาไม่เกิน 1 วัน ก็จะได้ศาลาพักผ่อนสวยสมใจ นอกจากนั้น ทางศาลา-ท่าน้ำ ยังมีการรับประกันซ่อมแซมให้ ภายในปีแรก ส่วนปีต่อๆ ไปซ่อมฟรีตลอดอายุการใช้งาน เพียงแต่ผู้ซื้อ ต้องชำระค่าชิ้นส่วนเองเท่านั้น

Sala-American Dream

คงจะดีไม่น้อย ถ้าเรามีโอกาส ได้ปลีกตัวออกจาก การงานอันยุ่งเหยิง วิถีชีวิตที่เร่งรีบ ไปนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ หรือทอดอารมณ์ชมสวน อยู่ท่ามกลางดอกไม้ใบหญ้า การได้ปลีกตัวจากโลกที่วุ่นวาย แม้เพียงชั่วครู่ ก็ยังดีกว่า ไม่มีโอกาสมีเวลาอยู่กับตัวเองเลย ไม่ใช่หรือ

ending

ศาลาท่าน้ำ รื่นรมย์ในเงาไม้
ตีพิมพ์ลงใน นิตยสาร Home Business
ปีที่ 1 ฉบับที่ 6(7) ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1 - 16 ตุลาคม พ.ศ. 2545
คอลัมน์ Art Gallery

Our Products | Highlights | FAQs | Contact Us | Tips For Your Sala | About Us

HOMESala-Tanum